3 Body Problem รีวิว
3 Body Problem ดัดแปลงจากนิยายไซไฟ ดาวซานถี่ ปี 2008 ของหลิวฉือซิน นักเขียนชาวจีน ถ่ายทอดเรื่องราวมหากาพย์ไซไฟ ที่ผสานฟิสิกส์เชิงทฤษฎีล้ำสมัย เกม VR และประวัติศาสตร์จีนช่วงปฏิวัติเข้าด้วยกัน ต้องต่อสู้ภัยคุกคามระดับโลกที่มาจากต่างดาว โดยมีนักแสดงนำ โยวัน อะเดโป, จอห์น แบรดลีย์, เลียม คันนิ่งแฮม, เอซ่า กอนซาเลซ, เจสส์ ฮง, มาร์โล เคลลี่, อเล็กซ์ ชาร์ป, ซี ชีมูคา, ซีน เจิง, ซาเมอร์ อุสมานี, เบเนดิกต์ หว่อง และโจนาทาน ไพรซ์ โดยความยาว 8 ตอน พร้อมสตรีมแล้ววันนี้ทาง Netflix (มีพากย์ไทย) และใครที่อยากรู้เรื่องราวก่อนเราจะมาบอกเกี่ยวกับ 3 Body Problem รีวิว หนังไซไฟสุดล้ำ แนวต่างดาวล้างโลก เพื่อที่จะได้ดูสนุดขึ้น หรือใช้ในการประการตัดสินใจก่อนไปดูซีรีส์เรื่องนี้

The Zone of Interest เรื่องย่อ วิมานนาซี หนังกระแสดี ชิงรางวัลออสการ์

3 Body Problem รีวิว มหาวิบัติต่างดาวล้างโลก สงครามล้างบางมนุษย์

3 Body Problem  ‘ดาวซานถี่’ มหาวิบัติต่างดาวล้างโลก สงครามล้างบางมนุษย์ นักวิทย์ต่างพากันตายไร้สาเหตุ การันตีคุณภาพโดยผู้สร้าง Game of Thrones โดยเป็นซีรีส์ไซไฟฟอร์มยักษ์แห่งปี จากนิยายในตำนานชื่อดัง ‘ดาวซานถี่’ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการติดต่อระหว่างมนุษยชาติกับมนุษย์ต่างดาวจากดาวดวงหนึ่งในสภาพแวดล้อมแปรปรวนขั้นรุนแรง เป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญของหญิงสาวคนหนึ่งในจีนช่วงทศวรรษ 1960 ได้ส่งแรงกระเพื่อมไปทั่วทั้งกาลอวกาศมาจนถึงปัจจุบัน พร้อมการเผชิญหน้ากับภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ

เมื่อกฎแห่งธรรมชาติเผยต่อหน้าต่อตาทุกคนโดยไม่อาจอธิบายได้ กลุ่มนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะกลุ่มหนึ่งจึงร่วมมือกับนักสืบสุดแหกคอกเพื่อเผชิญหน้ากับภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติครั้งนี้ โดยซีรีส์ฉบับนี้กระชับขึ้นและมีความหลากหลายทางเชื้อชาติตัวละครมากกว่านิยายต้นฉบับ

ทำให้กลายเป็นเรื่องราวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่น่าเสียดาย แทนที่ Netflix จะเจาะลึกความซับซ้อนของนิยาย “3 Body Problem” ดูเหมือนจะเน้นไปที่การโปรโมทให้เป็นซีรีส์ระดับเดียวดับ “Game of Thrones” (ผลงานก่อนหน้าของ Benioff และ Weiss) ซึ่งพอเข้าใจได้ว่าทำไมทางสตรีมมิ่งถึงทำอย่างนั้น แต่มันก็ยากจะไม่รู้สึกว่าซีรีส์นี้เป็นเพียงเวอร์ชั่น “ลดทอน” จากต้นฉบับ

พร้อมการันตีโดยทีมผู้สร้าง Game of Thrones เดวิด เบนิออฟ และ ดี.บี. ไวสส์​ ร่วมกับ อเล็กซานเดอร์ วู (จาก The Terror: Infamy และ True Blood) นั่งแท่นผู้ร่วมสร้าง ผู้อำนวยการสร้าง ได้ผู้เขียนบทมือทอง เบอร์นาเด็ตต์ คอลฟิลด์ (จาก Game of Thrones และ The X-Files) รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง โดยมีไรอัน จอห์นสัน (จาก Knives Out) และ Star Wars: Episode VIII – The Last Jedi) แรม เบิร์กแมน และนีน่า โรดริก จาก T-Street เป็นผู้อำนวยการสร้าง

สรุป 3 Body Problem รีวิว โครงสร้างที่ซับซ้อนของหนังสือต้นฉบับ ไม่แปลกใจที่ซีรีส์ของ Netflix จะปรับเปลี่ยนให้ง่ายขึ้น โดยเล่าเรื่องแบบเป็นเส้นตรงมากกว่า ทำให้ดูคล้ายๆ ซีรีส์ “Lost” ในตำนาน พล็อตเรื่องแนวลึกลับซ่อนเงื่อนที่ผู้ชมจะไขปริศนาไปพร้อมๆ กับตัวละคร ซึ่งซีซั่นแรกทำหน้าที่เป็นบทนำเปิดโหมโรงได้ดี แต่ตอนจบก็เผยให้เห็นว่าซีซั่นนี้ปูทางไปสู่เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่และซับซ้อนยิ่งขึ้น


ขอบคุณเนื้อหาจาก : wikipedia

เป็นกำลังใจช่วยแชร์หน่อยค่ะball