Believers Brew
การดำรงตำแหน่งอันน่าจดจำของคล็อปป์ ซึ่งเริ่มต้นในเดือนตุลาคม 2558 ทำให้สโมสรคว้าถ้วยรางวัลถึง 8 รายการ รวมถึงพรีเมียร์ลีก, แชมเปี้ยนส์ลีก และฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ดังนั้นทาง Carlsberg พันธมิตรด้านเบียร์อย่างเป็นทางการของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลได้ร่วมมือกับ Erdinger Weissbräu เพื่อเปิดตัวเบียร์สูตรพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองของเจอร์เก้น คล็อปป์ โดย Believers Brew แบรนด์ดังทำเบียร์พิเศษสดุดีผลงาน คล็อปป์ กับ ลิเวอร์พูล โดยคาร์ลสเบิร์กจะขายขวดแต่ละขวดผ่านการประมูล โดยรายได้ทั้งหมดจะบริจาคให้กับมูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูล เพื่อนำไปใช้เป็นทุนสำหรับโครงการต่างๆ สำหรับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น การประมูลจะเริ่มในวันที่ 16 พฤษภาคม ผ่านทางแพลตฟอร์มการประมูลออนไลน์ระหว่างประเทศ Graham Buddโดยมีราคาเสนอเริ่มต้นที่ 5 ปอนด์

ประวัติ คีย์รอล ฟิเกรัว ดาวจรัสแสงดวงใหม่ของ ลิเวอร์พูล ผู้ทำ 90 ประตูใน 1 ฤดูกาล

Believers Brew เฉลิมฉลองให้กับเจอร์เก้น คล็อปป์ ด้วยเบียร์รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น

สำหรับเบียร์แบบพิเศษขวดนี้นั้นจะใช้ชื่อว่า Believer s Bre w ซึ่งตั้งใจให้สอดคล้องกับการที่ คล็อปป์ เคยให้สัมภาษณ์ตอนเข้ามารับงานกับ ลิเวอร์พูล ว่าจะเปลี่ยนจากคนที่เคยกังขาให้กลายเป็นคนที่มีความเชื่อมั่น (Doubters to believers) นั่นเอง

ทั้งนี้ จะมีการทำเบียร์ชนิดพิเศษแค่ 491 ขวดเท่านั้น เพื่อให้ตรงกับจำนวนนัดที่ คล็อปป์ กุมบังเหียน ลิเวอร์พูล ในเกมแบบเป็นทางการ (หมายถึงไม่นับรวมเกมอุ่นเครื่อง โดยเกม พรีเมียร์ลีก กับ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส จะเป็นเกมที่ 491 ของเขากับทีม) แถมแต่ละขวดจะมีการใส่ตัวเลขที่ย้อนไปถึงเกมที่ คล็อปป์ เคยนำทีมลงเล่นเช่นกัน อย่างเช่นเลข 206 ซึ่งเป็นเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดสองที่ ลิเวอร์พูล เปิดบ้านถล่ม บาร์เซโลน่า 4-0 เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2019 เป็นต้น

ด้าน คาร์ลส์เบิร์ก จะรับหน้าที่ขายเบียร์แบบพิเศษผ่านทางการประมูล ซึ่งจะเริ่มประมูลที่ราคา 5 ปอนด์ (ประมาณ 230 บาท) และรายได้ทั้งหมดจะนำไปบริจาคให้กับ แอลเอฟซี ฟาวน์เดชั่น หรือองค์กรการกุศลของ ลิเวอร์พูล ต่อไป แถมเงินตรงนี้จะนำไปเป็นงบสำหรับการจัดกิจกรรมกับกลุ่มคนที่อายุเกิน 18 ปีขึ้นไปเท่านั้นด้วย โดย คาร์ลส์เบิร์ก เป็นพันธมิตรกับ ลิเวอร์พูล เป็นเวลามากกว่า 30 ปีเข้าไปแล้ว ส่วน เออร์ดิงเจอร์ ไวส์เบรา คือแบรนด์ที่ คล็อปป์ รับหน้าที่เป็นทูตให้มาตั้งแต่ปี 2020

ซึ่งแต่ละขวดจะมีหมายเลขเชื่อมโยงกลับไปยังโปรแกรมการแข่งขันเฉพาะ รวมถึงสิ่งสำคัญ:

  • ขวดที่ 206 :ลิเวอร์พูล 4-0 บาร์เซโลน่า (แชมเปียนส์ลีก รอบรองชนะเลิศ พฤษภาคม 2019)
  • ขวดที่ 208 :ลิเวอร์พูล 2-0 ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ (แชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ มิถุนายน 2019)
  • ขวดที่ 264 :ลิเวอร์พูล 5-3 เชลซี (พรีเมียร์ลีก กรกฎาคม 2020)

เนื่องจาก Carlsberg เป็นพันธมิตรที่น่าภาคภูมิใจของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลมานานกว่า 30 ปี และคล็อปป์เป็นทูตของ Erdinger Weissbräu ตั้งแต่ปี 2020 การทำงานร่วมกันระหว่างแบรนด์ต่างๆ จึงเป็นสิ่งที่หาได้ยากในอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม ชื่อ ‘Believer s Bre w’ ได้รับแรงบันดาลใจจากงานแถลงข่าวครั้งแรกของคล็อปป์ในฐานะผู้จัดการทีมหงส์แดง ในระหว่างนั้นเขาได้พูดถึงความจำเป็นในการเปลี่ยน ‘ผู้สงสัยเป็นผู้ศรัทธา’

สรุป Believers Brew พันธมิตรของ ลิเวอร์พูล จับมือกับเออร์ดิงเจอร์ ไวส์เบรา แบรนด์เบียร์อีกรายในการทำเบียร์ขวดพิเศษเพื่อเป็นเกียรติ และเพื่อสื่อถึงผลงานของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ในการคุมลิเวอร์พูล และจะมีการผลิตและจำหน่าย ‘Believer s Bre w’ เพียง 491 ขวดเท่านั้น หนึ่งขวดสำหรับแต่ละเกมการแข่งขันที่คล็อปป์คุมในฐานะหัวหน้าทีมหงส์แดง


ขอบคุณเนื้อหาจาก : wikipedia

อ่านต่อ ประวัติ คีย์รอล ฟิเกรัว<<< ที่นี่

เป็นกำลังใจช่วยแชร์หน่อยค่ะball