Emoji Kitchen

Emoji Kitchen คือ ฟีเจอร์ผสมอีโมจิของ Google ที่เปิดให้เราหยิบจับตัวอีโมจิน่ารักๆ จำนวน 2 ตัว มาผสมกันจนกลายเป็น “อีโมจิลวดลายใหม่” แล้วส่งแทนข้อความให้เพื่อนๆ ผ่านทางแชตของแอปพลิเคชันต่างๆ ซึ่งการผสมอีโมจิใหม่ขึ้นมาเองนั้นก็คล้ายกับการปรุงอาหาร ที่เราต้องเป็นคนเลือกวัตถุดิบเองจนกลายเป็นเมนูที่ไม่ซ้ำใคร ทำให้การเล่นผสมอีโมจิถูกตั้งชื่อว่า”ห้องครัวสร้างอีโมจิ” นั่นเอง

และในทั้งนี้ Google เคยเปิดให้ใช้งาน ห้องครัวสร้างอีโมจิ มาก่อนหน้านี้แล้วในปี 2020 แต่จะต้องใช้ผ่าน “Gboard” หรือแอปพลิเคชันแป้นพิมพ์แปลภาษาของ Google โดยล่าสุดปี 2023 ก็ได้เปิดให้ใช้งานผ่านอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึง Windows, iOS และ Android โดยในวันนี้เรามาดูวิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่กับการผสมอีโมจิสุดน่ารักของ Google กันเลย

Apple Watch Ultra 2 ส่องสเปคสมาร์ทวอทช์ตัวแรง รุ่นเรือธง ของแอปเปิ้ล

Emoji Kitchen วิธีใช้งานบนเว็บ

อิโมจิ (emoji) เป็นไอคอนต่าง ๆ ที่ใช้กันในข้อความอิเล็กทรอนิกส์และเว็บเพจ ซึ่งอิโมจิแต่ละประเภทก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและความน่าสนใจ เช่น อิโมจิที่แสดงอารมณ์ต่าง ๆ รวมถึงสัตว์และสิ่งของมากมาย

บางคนอาจมีความคิดสร้างสรรค์ อยากรังสรรค์อิโมจิเหล่านี้ในแบบของตัวเอง หรือจับ 2 อิโมจิมามิกซ์แอนด์แมตช์กันบ้าง และ Google ออกของเล่นใหม่ สำหรับผู้ใช้งานอิโมจิ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ อยากครีเอตอิโมจิด้วยตนเอง หรือผสมเหล่าอิโมจิเข้าด้วยกัน ในชื่อ “ห้องครัวสร้างอีโมจิ”และมีวิธีใช้งานฟีเจอร์ใหม่ ดังนี้

  1. พิมพ์คำว่า ” ห้องครัวสร้างอีโมจิ ” บน Search Engine ที่เป็น Google จะขึ้นหน้าจอ Emoji หลายรูปแบบ จากนั้น ให้กดปุ่ม “เริ่มใช้งาน” แล้วเลือก Emoji ที่ต้องการผสมทั้ง สองอัน ระบบจากผสม Emoji ให้เป็นอันเดียว แต่หากอิโมจิที่เลือกผสมกันไม่ได้ จะขึ้นเป็นสีขาว ไม่สามารถกดเลือกได้นั่นเอง
  2. กรณี Search Engine ไม่ใช่ Google แต่เป็นของ Bing หรือเจ้าอื่น ๆ จำเป็นต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ google.com ก่อน จากนั้น ให้พิมพ์คำว่า “ห้องครัวสร้างอีโมจิ” ในช่องค้นหาของ Google อีกทีหนึ่ง จึงจะขึ้นหน้าจอ ห้องครัวสร้างอีโมจิ
  3. วิธีการนำ Emoji Kitchen ที่เราได้ผสมกันแล้วไปใช้งาน ให้คลิกสัญลักษณ์ Copy ที่อยู่ข้างใต้ Emoji แล้ว ไปวางบนแพลตฟอร์มอื่น เช่น LINE Facebook Instagram Twitter ได้ตามต้องการ โดยจะเป็นรูปแบบไฟล์ .png ที่มีพื้นหลังสีขาว อย่างไรก็ตาม บน iPhone ผ่าน iMessage จะเป็นไฟล์ .png แบบโปร่งใส

Emoji Kitchen

สรุป ห้องครัวสร้างอีโมจิ ฟีเจอร์ใหม่ที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกอีโมจิมาผสมกันเพื่อให้เกิดเป็นอีโมจิน่ารัก ๆ ตัวใหม่ไว้สำหรับใช้งานจนกลายเป็น “อีโมจิลวดลายใหม่”สุดน่ารักซึ่งขณะนี้ใช้งานได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ Google

รวมไปถึงระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ตลอดจนคอมพิวเตอร์ Windows โดยตัวอีโมจิหน้าตาใหม่ ๆ ที่เราผสมผ่านฟีเจอร์ ห้องครัวสร้างอีโมจิ เสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถคัดลอกไปใส่ในช่องแชตข้อความเพื่อส่งให้เพื่อนๆ ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น Line, Instagram, Facebook Messenger, Twitter หรือ WhatsApp เป็นต้น ใครผสมอีโมจิน่ารักๆ อย่าลืมส่งไปแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ดูกันได้


อ่านบทความเกี่ยวกับหวยออนไลน์อื่น ๆ : คลิกที่นี่

อ้างอิง : คลิกที่นี่

เป็นกำลังใจช่วยแชร์หน่อยค่ะball