แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ Manchester United Football Club  เรียกได้ว่าเป็นสโมสรที่คนดูฟุตบอลคนไหนต้องรู้จักเพราะเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งในยุโรป โดยสโมสรนี้ตั้งอยู่ในเมืองแมนเชสเตอร์ โอลด์แทรฟฟอร์ดในเกรเทอร์แมนเชสเตอร์ ของประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นหนึ่งใน TOP 6 สโมสรบนพรีเมียร์ ลีก โดยได้รับฉายาว่า Red Devil หรือ ที่คนไทยมักเรียกติดปากว่า “ปีศาจแดง” เริ่มก่อตั้งขึ้นมาในปี ค.ศ. 1878 โดยชื่อเริ่มแรกคือ สโมสร นิวตันฮีตแลวายอาร์ และสโมสรได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็นสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1902 จากนั้นได้ย้ายนักเตะทั้งหมดไปเล่นในสนามที่ชื่อว่า “โอลด์ แทร้ฟฟอร์ด” ในปี ค.ศ. 1910 ปัจจุบันมีความจุ 74,140 ที่นั่ง

ประวัติ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นมียุคใหม่ที่รุ่งเรืองหลายยุคด้วยกัน โดยเป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากมายที่สุดในเกาะอังกฤษ ซึ่งชนะฟุตบอลลีกรวมพรีเมียร์ลีก 20 สมัย , เอฟเอคอมมิวนิตีชิลด์ 21 สมัย , ฟุตบอลลีกคัพ 5 สมัย และ เอฟเอคัพ 12 สมัย นอกจากนี้ ปีศาจแดง ยังผงาดในการคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก หรือ แชมป์ยุโรป 3 สมัย , ยูโรปา ลีก อีก 1 สมัย , ยูฟ่าคัพวินเนอร์ 1 สมัย และ อินเตอร์คอนติเนนคัพ 1 สมัย สุดท้าย แชมป์สโมสรโลกอีก 1 สมัยในฤดูกาล 1998-99 โดยเป็นทีมแรกในประเทศอังกฤษที่สามารถคว้าทริปเปิลแชมป์ หรือ 3 แชมป์ในเวทียุโรป

ผู้จัดการทีมที่ทรงอำนาจมากที่สุดคนหนึ่งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปีศาจแดงเองก็เป็นหนึ่งในสโมสรที่ไม่ได้เริ่มต้นด้วยความสวยงาม ทั้งการเป็นหนี้ 2,670 ปอนด์ หรือเท่ากับ 290,000 ปอนด์ใน ค.ศ. 2020 จนต้องเกือบสั่งปิดกิจการ จนได้เหล่านายทุนเข้ามาพยุงสโมสรไว้และเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ และในปี 1985 –  86 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็เกือบเสี่ยงตกชั้นในเดือนพฤศจิกายน ก่อนที่บอร์ดบริหารจะสั่งปลด แอตกินสัน และ แต่งตั้ง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนต่อไป

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ยุคของเฟอร์กูสัน ปี 1986–2013 เรียกว่าเป็นยุคที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นมหาอำนาจของยุโรป แต่การเริ่มต้นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับผู้จัดการคนนี้ไม่ง่ายเลยทีเดียว เพราะ ช่วงแรกในการคุมทีมแฟนบอลก็เคยที่จะไล่โห่เซอร์อเล็กซ์ เพราะ ผลงานไม่สู้ดีเท่านัก แต่สุดท้ายผู้จัดการทีมคนนี้ก็สร้างชื่อให้นักเตะอย่าง เอริกคันโตนา , คีน , ไรอัล กิ๊ก ,เบ็ค แฮม , คริสเตียโน โรนัลโด้ และนักเตะคนอื่นๆ ที่หลายคนรู้จัก เฟอร์กี้ พาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดประสบความสำเร็จมากมายจนถึงฤดูกาล 2013 ผู้จัดการทีมจอมเก๋าได้ประกาศอำลาสโมสรจากการทำงานมากกว่า 27 ปี กับก่อนที่จะแต่งตั้งเดวิดมอยเข้ารับงาน และหลังจากนั้นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็เริ่มสั่นคอนจากผลงานการเล่นและเปลี่ยนผู้จัดการทีมอย่าง หลุย ฟาล กัลส์ , โชเซ่ มูรินโญ่ และผู้จัดการคนปัจจุบัน โอเล่ กุนนาร์ โซลชา อดีตนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดภายใต้การคุมทีมของเซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน

อย่างไรก็ตาม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือ สโมสรที่มีแฟนบอลสนับสนุนมากที่สุดในโลก เป็นสโมสรที่สามารถทำรายได้มากที่สุดทั้งการขายสินค้าของสโมสร , ตั๋วเข้าชมและการถ่ายทอดสดเกมต่างๆ แม้ว่าผลงานของสโมสรจะไม่ดีเท่ายุคของ เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน ก็ตาม


สนใจสมัคร แทงบอลออนไลน์ เว็บมั่นคง :King88games

สามารถรับข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : คลิกที่นี่

อ้างอิง : คลิกที่นี่

เป็นกำลังใจช่วยแชร์หน่อยค่ะ