OPPO Find N3

ออกมาแล้ว กับมือถือจอพับตัวใหม่จากทางฝั่ง ออปโป หลังจากได้มีการปล่อย OPPO Find N2 Flip และได้ประสบความสำเร็จกับมือถือจอพับ ทาง OPPO ก็ได้เดินหน้าทำผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าสนใจ จนออกมาเป็น OPPO Find N3 รีวิว ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวแว่วมาแล้วว่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคม จนตอนนี้ทาง OPPO ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อ 26 ตุลาคม 2023 โดยตัวเครื่องมีมาด้วยกันถึง 3 สี ทั้งสีทอง ชมพู และดำ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบสีหวาน หรือสีเรียบ ๆ ก็สามารถเลือกสีที่ชอบได้เลย

โดยดีไซน์ของโทรศัพท์มือถือเครื่องนี้ อย่างที่รู้กันว่าเป็นมือถือจอพับ ทาง OPPO ได้ดีไซน์ออกมามีความเบา และบาง แต่ก็ยังคงความแข็งแรงคงทนไว้ ซึ่งรายละเอียด ดีเทลของเครื่อง รวมทั้งการทำงาน ประสิทธิภาพต่าง ๆ จะเป็นอย่างไร วันนี้เราได้หาข้อมูลอย่างอัดแน่นมาให้คนที่กำลังเล็งจะซื้อโทรศัพท์มือถือจอพับของ ออปโป รุ่นนี้กัน ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

S23 FE รีวิว สมาร์ทโฟนรุ่นน้อง ที่สเป็คเทียบชั้นรุ่นเรือธง

OPPO Find N3 รีวิว มือถือจอพับตัวแรงจาก Oppo

OPPO เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอีกเจ้าหนึ่งที่เริ่มทำตลาดมือถือจอพับในไทยอย่างจริงจัง หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับ OPPO Find N2 Flip ไปอย่างล้นหลามเมื่อปีที่แล้ว

ในปีนี้ OPPO ก็ใส่เกียร์เดินหน้าลุยเต็มที่ ด้วยการนำสมาร์ทโฟน Find N Series รุ่นใหม่เข้ามาทำตลาดในไทยพร้อมกันถึง 2 รุ่น คือ Find N3 และ Find N3 Flip ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็ได้หยิบ Find N3 Flip มาพรีวิวให้ได้ชมกันไปแล้ว ในวันนี้ก็ถึงเวลาของพรีวิว Find N3 กันบ้าง จะเป็นอย่างไรไปชมกันเลย

  • ดีไซน์ใหม่ กับสัดส่วนที่ลงตัว

OPPO Find N3มีการปรับปรุงดีไซน์ใหม่เพื่อให้ตัวเครื่องในโหมดพับมีขนาดที่ใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนทั่วไป ไม่อ้วน ไม่ผอม ทำให้การใช้งานให้ความรู้สึกไม่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนปกติที่เราคุ้นชิน และไม่ทำให้การแสดงผลของแอปต่าง ๆ เพี้ยน ซึ่ง OPPO ตั้งใจออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ทำทุกอย่างได้จากหน้าจอด้านนอก ไม่จำเป็นต้องกางจอออกมา

สำหรับหน้าจอด้านนอกเป็นจอระดับแฟล็กชิป โดยเป็นจอ AMOLED 6.3 นิ้ว อัตราส่วน 20:9 ความละเอียด 2484 xx 1116 พิกเซล อัตรารีเฟรชสูงสุด 120Hz พร้อมเทคโนโลยี Dolby Vision, HDR10+ และเร่งความสว่างได้สูงสุดถึง 2800 นิต

ส่วนจอพับด้านในเป็นจอ AMOLED 7.8 นิ้ว ความละเอียด 2240 x 2268 พิกเซล อัตรารีเฟรชสูงสุด 120Hz พร้อมเทคโนโลยี Dolby Vision, HDR10+ และเร่งความสว่างได้สูงสุดถึง 2800 นิต เรียกได้ว่ามีสเปกไม่ต่างจากจอนอก เพียงแค่มีขนาดและความละเอียดสูงกว่า จึงไม่ทำให้คุณภาพการแสดงผลดรอปลงเมื่อสลับการใช้งานระหว่างจอนอกและจอใน

OPPO Find N3

  • กล้องระดับแฟล็กชิป “King of Photography”

จุดเด่นของOPPO Find N3 คือ ชุดกล้องหลังที่จัดเต็มแบบสุด ๆ ไม่แพ้กล้องของสมาร์ทโฟนแฟล็กชิปรุ่นอื่น และเป็นกล้องที่สเปกสูงที่สุดแล้วในมือถือจอพับตอนนี้ ซึ่งประกอบด้วย

1.กล้องหลักเซนเซอร์ Sony LyTIA-T808 รุ่นใหม่ เป็นเซนเซอร์ซ้อน 2 ชั้น สามารถรับข้อมูลได้มากขึ้นทำให้ได้ภาพที่คมชัด เก็บรายละเอียดดีกว่า ช่วงไดนามิกกว้าง คุณภาพเทียบเท่าเซนเซอร์ขนาด 1 นิ้ว

3.กล้อง Ultra-wide เซนเซอร์ขนาด 1/2” ทางยาวโฟกัสเทียบเท่า 14 มม.

4.กล้อง Periscope Telephoto 64MP เซนเซอร์ขนาด 1/2” Optical 3x Lossless 6x Max 120x พร้อม OIS นับเป็นมือถือจอพับที่ให้กล้องซูมคุณภาพสูงที่สุดในตลาด ณ เวลานี้

  • ประสิทธิภาพทรงพลัง

OPPO Find N3ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 2 ซึ่งเป็นชิประดับเรือธง พร้อมด้วยหน่วยความจำ RAM LPDDR5x ขนาด 16GB และ ROM UFS 4.0 ขนาด 512GB โดยทำงานบนระบบปฏิบัติการ ColorsOS 13.2 ใหม่ล่าสุด บนพื้นฐานของ Android 13 ประสิทธิภาพการทำงานจึงจัดอยู่ในระดับท็อป ลื่นไหลทุกการใช้งาน

สรุป Find N3 เป็นสมาร์ทโฟนจอพับ เบา บาง ทรงพลัง พร้อมกล้องระดับแฟล็กชิปจิตวิญญาณ Hasselblad  จากค่าย Oppo ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยไปเรียบร้อยแล้วพร้อมกับ Find N3 Flip โดยมีราคา 69,990 บาท เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ OPPO Brand Shop รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่าย AIS และ True 5G

สำหรับจุดที่หลายคนกังวลอย่างรอยพับกลางจอนั้นยังคงมีอยู่ แต่จางมากจนแทบมองไม่เห็น และที่สำคัญคือแทบไม่รู้สึกถึงรอยบุ๋มเวลาลากนิ้วผ่านเลย ในจุดนี้ต้องชมว่า ออปโป ทำได้ดีมาก ๆ


ขอบคุณเนื้อหาจาก : wikipedia

เป็นกำลังใจช่วยแชร์หน่อยค่ะ