การเดิมพันแบบกระจายแต้ม

การเดิมพันแบบกระจายแต้ม หรือ Point Spread เป็นหนึ่งในการเดิมพันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่นักเดิมพันทั่วโลก และการเดิมพันแบบกระจายแต้มมีมาตรฐาน -110 หมายความว่าหากคุณชนะจะไม่ได้รับเงินสองเท่า เหตุผลก็คือเจ้ามือรับพนันจะเก็บค่าน้ำเข้ากระเป๋าในทุกการเดิมพัน และ วิธีเดิมพันแบบกระจายแต้ม นักพนันหน้าใหม่จำนวนมากหลีกเลี่ยงเพราะดูเหมือนว่าจะซับซ้อนกว่าการเดิมพันประเภทอื่น ๆ แต่หากใช้เวลาเพียงเล็กน้อย เราเชื่อว่าจะสามารถเข้าใจการเดิมพันแบบนี้ได้เช่นกัน และในวันนี้เราขอมาอธิบายการเล่นเดิมพันแบบ Point Spread นั่นไม่ได้ยากเกินกว่าที่เราจะเดินพันแน่นอน ถ้าเราได้ทำความเข้าได้จริง ๆ

แว่นตามองทะลุไพ่บาคาร่า รู้จักอุปกรณ์ช่วยเล่น นำชัยชนะทุกการเดิมพัน

การเดิมพันแบบกระจายแต้ม

การเดิมพันแบบกระจายแต้ม หรือ Point Spread คืออะไร และคำศัพท์ที่คุณควรรู้

เทคนิคการกระจายแต้ม เป็นหนึ่งในการเดิมพันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่นักเดิมพันทั่วโลก การเดิมพันแบบสเปรดมักจะถูกนำไปใช้ใน กีฬามากมายหลายประเภท รวมทั้งกีฬายอดนิยมอย่าง ฟุตบอล บาสเก็ตบอล เทนนิส โดยกีฬาเหล่านี้เป็นทีมที่มีการวางเป็นทีมเต็งและทีมรอง ซึ่งทีมเต็งหรือทีมที่ได้รับการคาดการณ์ว่าจะชนะด้วยคะแนนจำนวนหนึ่ง ในขณะที่ทีมรองต้องแพ้ด้วยคะแนนที่น้อยกว่า โดยบนหน้าเดิมพันทีมเต็งจะมีเครื่องหมายลบ (-) และทีมที่รองจะมีเครื่องหมายบวก (+) กำกับไว้

  • คำศัพท์ที่คุณควรทราบสำหรับการเดิมพันแบบกระจายแต้ม(Point Spread)

1.Hook คือ ครึ่งคะแนนในตลาดการเดิมพันกีฬา

2.Cover Point Spread คือ คำนี้ใช้เมื่อทีมชนะคะแนนที่สร้างโดยสปอร์ตบุ๊คส์

3.ATS Against the Spread (ATS) คือไลน์การเดิมพันที่ต้องการให้ทีมที่เป็นต่อชนะด้วยคะแนนเฉพาะเพื่อให้การเดิมพันประสบความสำเร็จ

4.Run Line คือการเดิมพันที่ต้องการให้ทีมหรือนักกีฬาชนะหรือแพ้ตามอัตราที่กำหนด

5.Puck Line คือการเดิมพันที่เกิดขึ้นในการแข่งขันฮอกกี้เท่านั้น โดยเป็นการผสมผสานแนวคิดของ Moneyline และการเดิมพันแบบแต้มต่อ

6.Cover หมายถึงผลการเดิมพันของการเดิมพันแบบ Point Spread ที่กำหนด

7.Odds หรือราคาค่าน้ำที่สปอร์ตบุ๊คหักออกจากการเดิมพันทุกครั้ง

วิธีการเดิมพันแบบกระจายแต้ม (Point Spread)

การเดิมพันแบบ Point Spread ในกีฬาบาสเก็ตบอล ในการแข่งขันคู่ระหว่าง Hightech Bangkok City พบกับ Airforce MadGoat

  • Hightech Bangkok City (+7) -110
  • Airforce MadGoat  (-7) -110

ในกรณีนี้ Airforce MadGoat เป็นทีมต่อและจะชนะเกมด้วยสกอร์มากกว่า 7 แต้ม ไฮเทคบางกอกซิตี้ต้องชนะให้ได้ 7 แต้มขึ้นไป ซึ่งในการเดิมพันหากคุณเลือกเดิมพันทีมต่อ อัตราต่อรองอาจเป็น -110 ซึ่งหมายความว่าคุณต้องวางเดิมพัน 110 บาท เพื่อรับผลกำไร 100 บาทนั่นเอง

การเดิมพันแบบกระจายแต้ม

การเดิมพันแบบกระจายแต้ม จะมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ

เช่นเดียวกับตลาดการเดิมพันกีฬาอื่น ๆ การเดิมพันแบบกระจายแต้มสามารถมีการเปลี่ยนแปลงได้ เว็บเดิมพันกีฬาจะเปลี่ยนแปลงอัตราการเดิมพันโดยใช้การตอบสนองของนักพนันเป็นหลัก โดยอาจจะเป็นแบบครึ่งจุดหรือสูงกว่านั้น ยกตัวอย่างเช่น หากนักพนันส่วนมากวางเดิมพันในทีมใดทีมหนึ่งมากเป็นพิเศษ เจ้ามือรับแทงหรือสปอร์ตบุ๊คสามารถขยายอัตราต่อรองของทีมรองเพื่อดึงดูดนักเดิมพันให้มากขึ้น

สรุป Point Spread หรือที่นักเดิมพันส่วนมากเรียกว่าการเดิมพันแบบกระจายแต้ม เป็นหนึ่งในการเดิมพันที่ได้รับความนิยมมากแต่มือใหม่มักจะหลีกเลี่ยงเพราะดูเหมือนว่าจะซับซ้อนกว่าการเดิมพันอื่น ๆ แต่ถ้ารู้ วิธีการเดิมพันแบบกระจายแต้ม นั้นก็จะช่วยในการเดิมพันต่าง ๆ มีสิทธิ์ที่เพิ่มโอกาสชนะพนันเป็นอย่างมากเลยที่เดียว


สามารถรับข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sccwiki.com/

อ้างอิง :  https://th.wikipedia.org/wiki/

เป็นกำลังใจช่วยแชร์หน่อยค่ะ