Qatar World cup 2022

การแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 กำลังจะเริ่มต้นช่วงปลายปีนี้ เมื่อบวกกับการแข่งขันรอบคัดเลือกที่ดำเนินมาถึงโค้งสุดท้าย เหลือเวลาอีกไม่มาก ก่อนแฟนบอลทั่วโลกจะได้สัมผัสทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่ฟุตบอลโลก Qatar World cup 2022 ครั้งนี้ไม่ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วโลกนัก เมื่อประเทศเจ้าภาพกาตาร์ ถูกกระแสต่อต้านอย่างหนักจากประชาคมโลก มีการเรียกร้องจากบางประเทศให้คว่ำบาตรฟุตบอลโลกครั้งนี้ เนื่อจากปัญหามากมายที่ชาติตะวันออกกลางชาตินี้สร้างไว้ Main Stand จะย้อนเบื้องหลังลึกที่ทำให้ฟุตบอลโลก 2022 ถูกต่อต้านอย่างหนัก ทั้งปัญหาเรื่องการทุจริตที่นำมาสู่การคว้าสิทธิ์เจ้าภาพอย่างไม่โปรงใส รวมถึงปัญหาเรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชนที่ส่งผลให้แรงงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับฟุตบอลโลกในกาตาร์ เสียชีวิตไปไม่ต่ำกว่า 6,500 คน

ข่าวฟุตบอลโลก 2022 การแข่งขันกีฬาระดับโลก ที่ทุกคนรอคอย

สมัครเว็บพนัน

เส้นทางสู่เจ้าภาพฟุตบอลโลก Qatar World cup 2022

เส้นทางสู่เจ้าภาพฟุตบอลโลก การดำเนินงานของประเทศกาตาร์เพื่อคว้าสิทธิ์เจ้าภาพฟุตบอลโลกเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 2010 หลังกาตาร์เข้าเป็นหนึ่งใน 9ผู้ท้าชิงที่จะมีสิทธิ์คว้าตำแหน่งเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 และ 2022 โดยในบรรดาชาติทั้งหมดที่เสนอชื่อนั้นร่วมฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายมาก่อน อย่างไรก็ตามความสำเร็จที่ขาดหายในวงการลูกหนังระดับสูงก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกของกาตาร์ เพราะประเทศแห่งนี้เคยผ่านประสบการณ์การจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติมาแล้วมากมายหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2006 ที่กรุงโดฮา ซึ่งในเวลานั้นได้รับการยกย่องว่าเป็นเอเชียนเกมส์ที่ดีที่สุด หรือจะเป็นการได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพฟุตบอลเอเชียนคัพในปี 2011 ซึ่งเป็นสัญญาณบอกคนทั่วโลกว่ากาตาร์พร้อมแล้วที่จะเป็นบ้านของทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่อย่าง ฟุตบอลโลก

แต่ถึงแม้จะยกระดับวงการฟุตบอลในประเทศขึ้นมากาตาร์ก็ยังเจอกับกระแสต่อต้านไม่หยุดหย่อน โดยคราวนี้เป็นปัญหาที่เลวร้ายกว่านั้นมาก เพราะในปี 2011 มีการเปิดเผยจาก ลอร์ด เดวิด แม็กซิม ไทรส์แมน ( David Maxim Triesman ) ถึงการคอร์รัปชั่นที่เกิดขึ้นใน FIFA ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเลือกกาตาร์เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก ลอร์ดไทรส์แมน กล่าวว่าตัวแทนจาก ประเทศแคเมอรูนและไอวอรี่โคสต์ รับเงิน 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อแลกกับการสนับสนุนกาตาร์เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก นอกจากนี้ยังมีการกล่าวว่า โมฮัมเหม็ด บิน ฮัมมาม (Mohammed bin Hammam) อดีตประธานคนใหม่ของ AFC ที่กำลังลงสมัครเป็นประธานคนใหม่ของ FIFA ได้ล็อบบี้สมาชิก 22 รายให้โหวตเลือกกาตาร์เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก หลัง แจ็ค วอร์เนอร์ ( Jack Warner ) ตัวแทนของตรินิแดดแอนด์โตเบโก ถูกเปิดเผยว่ารับเงิน 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากสนับสนุนให้กาตาร์เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก ก่อนที่หนังสือพิมพ์ The Sunday Times จะเป็นเผยว่า โมฮัมเหม็ด บิน ฮัมมาม จ่ายเงินมากกว่า 5 ล้าน ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อเป็นค่าตอบแทนแก่สมาชิกสนับสนุนกาตาร์ ทางกาตาร์ได้ออกปฏิเสธเรื่องนี้ทันที  ว่าข้อกล่าวหาทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะความอิจฉา และนำไปสู่ความพยายามที่จะขัดขวางไม่ให้กาตาร์เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก

สมัครเว็บพนัน


สนใจสมัคร แทงบอลออนไลน์ เว็บมั่นคง :King88games

สามารถรับข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : คลิกที่นี่

อ้างอิง : คลิกที่นี่

เป็นกำลังใจช่วยแชร์หน่อยค่ะ