Ragnarok

เมื่อเราพูดถึงซีรีส์เกมในตำนาน ชื่อของเกมอย่าง Ragnarok ต้องป๊อป-อัพ ขึ้นมาในหัวเป็นอันดับแรก ๆ อย่างแน่นอน เพราะเกมนี้คือเกมในระดับตำนาน ที่ปัจจุบัน มีการนำกลับมาพัฒนา เปิดให้เล่นกันทั้งเวอร์ชั่นคลาสสิค และ เวอร์ชั่นมือถือ มากมายหลายหลายแบบ ซึ่งเกมเมอร์ก็ยังฮอตฮิต เข้าร่วมเล่นกันจำนวนมหาศาล รวมถึงเกิดตลาดซื้อขายไอเท็ม ที่มีเงินหมุนเวียนจำนวนไม่น้อยหลาย ๆ กลุ่มกันอีกด้วย แต่เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าRagnarok ในเวอร์ชั่นมือถือ ก่อนที่จะเป็น ROM (Ragnarok M: Eternal Love) หรือเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง ROX (Ragnarok X: Next Generation) ที่นิยมมาก ๆ มันเคยถูกทำออกมาเป็นเวอร์ชั่นมือถือมาก่อนแล้ว ซึ่งเชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้จักกัน วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูกันว่า มีเวอร์ชั่นไหนบ้าง ที่ถูกทำขึ้นมา

ทําไมคนถึงติดเกม จิตวิทยาแฝงในการเล่นเกม คุณตอบได้ไหม !? มีอะไรบ้าง

Ragnarok เวอร์ชั่น ที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน

Ragnarok

  • RagnarokMonster Farm ปี 2005

เกมระดับตำนานเกมแรกคือเกมRagnarok Monster Farm ครับ เป็นเกมมือถือตั้งแต่ปี 2005 ซึ่งโทรศัพท์มือถือของเรายังไม่ได้เป็นแบบ Touchscreen เหมือนปัจจุบัน แถมภาพยังเป็นแบบ Pixel Art ธรรมดาอีกต่างหาก เห็นแบบนี้แต่ถือว่าเจ๋งมากแล้วในสมัยนั้น เพราะแค่โทรศัพท์มือถือแสดงผลแบบ RGB ได้ก็ว้าวมาก ๆ แล้ว เกมนี้เป็นเกมแนว Simulation RPG ที่เราจะได้รับบทบาทเป็นนักผจญภัยคนหนึ่งที่มีหน้าที่ในการเลี้ยงเหล่ามอนสเตอร์ของเราให้แข็งแกร่งเป็นหลัก อารมณ์แบบเกม Monster Farm นั่นแหละครับ

  • RagnarokViolet ปี 2005

เป็นเกมมือถือตั้งแต่ปี 2005 ที่เราจะได้รับบทบาทเป็นอัศวินแห่ง Rune-Midgart ออกผจญภัยไปในโลกกว้างเพื่อกำจัดปีศาจ การบังคับตัวละครยังคงใช้ปุ่มกดเบอร์โทรศัพท์เล่นอยู่ จนกระทั้งผู้พัฒนาได้ใช้ใบชุบชีวิตเกมนี้ขึ้นมาใหม่ จึงทำให้เกมนี้ได้กลับมาโลดแล่นบนมือถืออีกครั้งในปี 2011 โดยตัวเกมได้รับการพัฒนาให้มีภาพที่สวยขึ้น และใช้ Touch-Screen ในการเล่นแทนกดเบอร์โทรศัพท์บนมือถือ ถึงกระนั้นก็ยังคงเป็นเกมที่น้อยคนนักจะรู้จัก เพราะเป็นเกมที่ลงให้กับ iOS เท่านั้น!! (จะมีเกมเมอร์ซักกี่คนที่ซื้อ iPhone มาเพื่อเล่นเกมกันล่ะ)

  • RagnarokMobile ปี 2006

RagnarokMobile ของปี 2006 นั้นเป็นอีกหนึ่งในเกมมือถือที่ผมอยากเล่นมาก ๆ ในสมัยนั้น เพราะเป็นเกมมือถือไม่กี่เกมที่มีภาพสวยกว่าเกมอื่น ๆ ในยุคเดียวกัน แถมยังเป็นเกมแนว Action RPG ที่ถือเป็นหนึ่งในแนวเกมยอดฮิตในสมัยนั้นเลย วิธีการเล่นก็คือบังคับตัวละครของเราออกผจญภัยและฟาดฟันเหล่ามอนสเตอร์ทุกตัวที่ขวางหน้า

จุดเด่นของเกมนี้คือมีถึง 5 ภาคให้เราเลือกเล่นกัน คือ Swordman, Archer, Thief Merchant และ Mage อยากเล่นตัวละครไหนก็ต้องซื้อภาคนั้นมาเล่นนั่นเอง ผมจำไม่ได้แล้วว่าสมัยนั้นเราซื้อเกมมือถือมาเล่นกันยังไง แล้วแต่ละเกมมีราคาเท่าไร แต่ผมว่ามันคงราคาไม่ใช่ถูก ๆ อย่างแน่นอน

  • RagnarokNostalgia ปี 2009

RagnarokNostalgia อีกหนึ่งตำนานยุคสุดท้ายของการใช้ปุ่มกดเบอร์โทรศัพท์ในการเล่น โดยเกมนี้ได้จำลองเกมRagnarok Online ทั้งเกมมาไว้ในโทรศัพท์มือถือ แถมยังสามารถเล่นผู้เล่นคนอื่นได้อีกด้วย!! โดยตัวละครของเกมนี้จะมาในรูปแบบของตัวละครจิบิแสนน่ารัก แถมยังสามารถโอนเงิน Zeny จากในเกมนี้เข้าไปยังไอดีบนเกม PC ได้ด้วยนะ (แต่ผมว่ามานั่งหาเงินใน RagnarokPC ง่ายกว่านะ)

  • Ragnarok Ash Vacuum ปี 2013

RagnarokAsh Vacuum ตำไม่นานเท่าไรแต่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่หาเล่นไม่ได้แล้ว เป็นRagnarok แนววางแผนที่เราจะรับบทบาทเป็นเจ้าเมืองหน้าใหม่ ซึ่งจะต้องทำการสร้างอาณาจักรของตนเองขึ้นมาอีกครั้งหลังจากที่โดนทำลายไปโดยเจ้าแห่งปีศาจ ถ้านึกว่าเป็นเกมแนววางแผนแบบไหน ให้นึกถึงเกม IXA หรือ Sengoku FUBU TH ในสมัยนี้ครับ แบบนั้นเลย เพียงแต่รายละเอียดต่าง ๆ ของเกมจะมาในธีมRagnarok เท่านั้นเอง

Ragnarok

เป็นอย่างไรบ้างกับเวอร์ชั่น Ragnarokมือถือ ที่เราเอามาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันในบทความนี้ บางเวอร์ชั่นไม่รู้มาก่อนเลยว่า มันเคยมีตัวตนอยู่ด้วย ใช่ไหมล่ะ ก็อย่างว่านะในยุคนั้น ๆ คนที่จะมีมือถือที่เล่นเกมแบบนี้ได้อาจจะน้อย ประกอบกับการเล่นเกมบนมือถึอยังไม่บูม และ ไม่ดีเท่าปัจจุบัน ก็ไม่แปลกใจที่จะไม่รู้จักกันแหละเนอะ


สามารถรับข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : คลิกที่นี่

อ้างอิง : คลิกที่นี่

เป็นกำลังใจช่วยแชร์หน่อยค่ะball