Solo Leveling ARISE
Solo Leveling ARISE เป็นหนึ่งในผลงาน Web Novel ที่โด่งดังที่สุดอย่าง Solo Leveling ที่ถูกนำมาพัฒนาสู่เกมส์มือถือใหม่แนว Action RPG จาก Netmarble ที่นำเรื่องราวจาก มังฮวา เรื่องดังมาสร้างใหม่ในรูปแบบของโลก 3D เต็มรูปแบบที่มีความรวดเร็วและลื่นไหลดูทรงพลังไม่แตกต่างที่เราได้อ่านในเว็บตูนเลย ซึ่งเราจะได้พบกับตัวละครฮันเตอร์ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี อาทิเช่น ซองจินอู, ชาแฮอิน, ยูจินโฮ, และตัวละครอื่น ๆ อีกมากมาย โดยตัวละครแต่ละตัวก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราจะมาเปิดรายละเอียดเกมมาแรง รู้ก่อนเล่น มันกว่าแน่นอน โดยตัวเกมสามารถเล่นได้ทั้งแพลตฟอร์ม PC และ Mobile (เล่นข้ามแพลตฟอร์มได้ด้วย )

Stardew Valley เวอร์ชั่นล่าสุด เกมสุดฮิต อัพเดท 1.6 มีอะไรเพิ่มบ้าง มาดูกัน

Solo Leveling ARISE รู้ข้อมูลก่อนเล่นเกม ช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้น

Solo LevelingARISE คือเกมใหม่จาก Netmarble จากเว็บตูนยอดฮิตชื่อดังในชื่อ Solo Leveling โดยเกมนี้ คุณจะได้รับบทเป็น Sung Jinwoo ตัวละครเอกผู้เคยเป็นฮันเตอร์ที่อ่อนแอที่สุดแต่กลับกลายเป็นสุดยอดฮันเตอร์ สัมผัสรูปแบบการเล่นเกมแอ็กชั่นที่โดดเด่น และร่วมมือกับเหล่าฮันเตอร์คนอื่น ๆ เพื่อต่อสู้กับภัยอันตรายที่คุกคามโลก

1.ข้อมูลฮันเตอร์ภายในเกม
ฮันเตอร์ เป็นตัวละครที่ผู้เล่นจะได้เจอและใช้งานภายในเกมนี้ โดยตัวละครแต่ละตัวมีบทบาทในการเล่น สกิล และเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป เราจะพาทุกคนมาชมข้อมูลเบื้องต้นของตัวละครเหล่านี้กันก่อนครับ

 • Sung Jinwoo

ฮีโร่ผู้เล่นคนสำคัญและตัวละครหลักในเกมนี้ โดยตัวละครนี้เคยถูกขนานนามว่าเป็นฮันเตอร์ที่อ่อนแอที่สุดในโลก จากนั้นก็กลายเป็นฮันเตอร์ผู้ทรงพลัง ที่มีพลังในการเปลี่ยนศัตรูที่ตายแล้วให้กลายเป็นเงาของเขา

 • Baek Yoonho

ฮันเตอร์อีกคนที่จะร่วมมือกับคุณในเกมนี้ก็คือ Baek Yoonho ฮันเตอร์ระดับ S ในบรรดาความสามารถของเขา ความสามารถในการแปลงร่างนั้นพิเศษมากจนทำให้ Baek กลายเป็นตัวละครที่น่าใช้ตัวหนึ่งเลยทีเดียว

 • Cha Hae-In

เธอคือฮันเตอร์ระดับ S ที่ทรงพลังมากที่คุณจะได้พบในเกมนี้ ก่อนที่ Sung Jinwoo จะปรากฏตัวในฐานะผู้แข็งแกร่งที่สุด Cha Hae-In ก็เป็นที่รู้จักในฐานะฮันเตอร์ที่แข็งแกร่งที่สุด

 • Lim Tae-Gyu

หัวหน้ากิลด์และผู้ก่อตั้งกิลด์ Fiend อาวุธหลักของฮันเตอร์คนนี้คือลูกศรเวทมนตร์ซึ่งทำจากพลังเวทมนตร์เข้มข้น

 • Lee Joohee

ตัวละครสายสนับสนุนผู้ทำหน้าที่เป็น Healer เธอเป็นฮันเตอร์ระดับ B

 • Choi Jong-In

ชื่อเล่นของเขาคือฮันเตอร์ขั้นสูงสุด ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าเขาคือฮันเตอร์ระดับ S ที่สมบูรณ์แบบที่คุณจะพบในเกมนี้ เขาเป็นฮันเตอร์เวทมนตร์ที่ใช้เวทย์ไฟซึ่งสามารถเผาทุกสิ่งได้ในพริบตา

 • Yoo Jinho

อีกหนึ่งฮีโร่ที่คุณจะได้พบในเกมนี้ และตัวละครนี้เป็นหนึ่งในฮีโร่ที่ไว้ใจได้มากที่สุดของตัวละครเอกของเรา

 • Kim Chul

ฮีโร่สายแทงค์ ผู้ทำหน้าที่เป็นตัวละครแนวหน้าในสนามรบ ด้วยชุดเกราะสุดเท่ ทำให้เขาดูแข็งแกร่งอย่างมาก

 • Thomas Andre

ในบรรดาฮันเตอร์ทุกคน นี่คือฮันเตอร์ระดับชาติที่ทรงพลังจริง ๆ และเขาชอบออกผจญภัยแบบสุด ๆ

 • Jo Kyuhwa

ฮันเตอร์ระดับ C ที่คุณจะพบในเกมนี้ โดยตัวละครนี้เป็นนักเวทย์

 • Hwang Dongsuk

ฮันเตอร์ระดับ C ตัวละครสายแทงค์

 • Hwang Dongsoo

Hwang Dongsoo แตกต่างจาก Hwang Dongsuk ตรงที่เป็นฮันเตอร์ระดับ S

 • Kang Taeshik

สมาชิกทีมเฝ้าระวังสมาคมฮันเตอร์เกาหลีใต้ ผู้ทำหน้าที่ติดตามอาชญากร

 • Kim Sangshik

ฮันเตอร์ระดับ D ซึ่งมีฝีมือการใช้ดาบเป็นเลิศ

 • Woo Jinchul

ฮันเตอร์ระดับ A ที่ความสามารถเทียบเท่ากับตัวละครอันดับ S

 • Go Gunhee

ฮันเตอร์อันดับ S ปัจจุบันเป็นประธานสมาคมฮันเตอร์ เขาเป็นฮันเตอร์ที่แข็งแกร่งมาก แต่ไม่ค่อยได้เห็นที่แนวหน้าของการต่อสู้

 • Song Chiyul

ฮันเตอร์ระดับ C ที่มีพลังเวทมนตร์ที่ยอดเยี่ยม

 • Park Heejin

เธอเป็นฮันเตอร์ประเภทนักเวทย์ และทักษะการเอาชีวิตรอดของเธออยู่ในระดับสูงไม่มีใครเทียบได้

 • Lee Bora

เธอเป็นตัวละครฮันเตอร์ระดับ A ที่ทำหน้าที่เป็นนักเวทย์ในสนามรบ หนึ่งในคุณสมบัติที่ดีที่สุดที่เราเห็นใน Lee Bora คือความสามารถในการอัญเชิญที่ไม่ธรรมดาของเธอ

 • Han Song-Yi

น้องสาวของตัวละครเอก

2.ดันเจี้ยนสุดท้าทาย รอคุณอยู่
หนึ่งในฟีเจอร์เด่นของเกมนี้คือ ระบบดันเจี้ยน สถานที่พิเศษที่คุณสามารถสำรวจเพื่อรับทรัพยากรและรางวัลสุดเจ๋ง แต่ระหว่างทาง คุณจะต้องเผชิญหน้ากับศัตรูมากมาย ซึ่งถ้าจัดการพวกมันไม่ได้ คุณก็จะแพ้และทำให้คุณต้องถอนตัวออกมา

3.ระบบภารกิจ
อีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำได้ในเกมนี้คือ การทำภารกิจ ซึ่งภารกิจจะปรากฎบนหน้าจอเกม ตัวอย่างเช่น เวลาเข้าดันเจี้ยน ภารกิจจะแจ้งวัตถุประสงค์ที่ต้องทำภายในดันเจี้ยน และเมื่อคุณทำภารกิจเรียบร้อยคุณก็จะเคลียร์ดันเจี้ยนสำเร็จ ดังนั้น เวลาเล่นเกมนี้ ให้สังเกตภารกิจเสมอ เพราะมันจะเป็นเป้าหมายของคุณ

4.ระบบต่อสู้
ระบบต่อสู้ใน Solo Leveling: ARISE เรียกได้ว่ามันส์สุด ๆ ไปเลย เพราะการต่อสู้จะขึ้นอยู่กับสกิลของเหล่าฮันเตอร์ที่ผู้เล่นเลือกใช้งาน ไม่มีการผลัดเทิร์นให้ยุ่งยาก เจอหน้าศัตรูเมื่อไหร่ก็ปลดปล่อยสกิลโจมตีได้ทันที

5.ระบบสลับตัวละคร
นอกจากการต่อสู้สุดมันส์แล้วเกมนี้มีระบบสลับตัวละครให้ได้ใช้งานด้วย ซึ่งก่อนเข้าต่อสู้ คุณสามารถจัดทีมโดยเลือกตัวละครโปรดของคุณ เมื่อสร้างทีมและเลือกตัวละครสนับสนุนเสร็จ คุณก็เข้าสู่การต่อสู้ได้ ในระหว่างการต่อสู้ คุณสามารถใช้สกิลของตัวละครสนับสนุนที่จัดทีมไว้ได้ด้วย  เวลาเล่นตัวละครใดตัวละครหนึ่งนาน ๆ รู้สึกเหนื่อยหรืออยากเปลี่ยนประสบการณ์บ้าง ผู้เล่นก็สามารถสลับตัวละครได้ทันที  การสลับตัวละครและใช้สกิลของตัวละครอื่น เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ชั้นยอดในการต่อสู้กับเหล่าบอสสุดแกร่ง

สรุป Solo Leveling ARISE เป็นเกมส์มือถือใหม่ตัวเด่นแนว Action RPG จาก Netmarble ด้วยกราฟิกคุณภาพเยี่ยม ที่ให้ตัวละครเคลื่อนไหวได้อย่างลื่นไหล แถมเอฟเฟคสกิลที่สวยงาม เกมเพลย์ที่มีความรวดเร็วและการต่อสู้อันทรงพลัง ถือเป็นผลงานเด่นที่น่ามาก ๆ โดยตัวเกมสามารถเล่นได้ทั้งแพลตฟอร์ม PC และ Mobile (เล่นข้ามแพลตฟอร์มได้ด้วย ) สัมผัสรูปแบบการเล่นเกมแอ็กชั่นที่โดดเด่น และร่วมมือกับเหล่าฮันเตอร์คนอื่น ๆ เพื่อต่อสู้กับภัยอันตรายที่คุกคามโลก


ขอบคุณเนื้อหาจาก : wikipedia

 

เป็นกำลังใจช่วยแชร์หน่อยค่ะball