Youtube Premium คืออะไร

ในยุคที่เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ก้าวไกล อินเตอร์เน็ตพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา มีแอพพิเคชั่น ถือกำเนิดขึ้นมามากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค มีหลาย ๆ แอพพิเคชั่น ที่โด่งดัง เป็นที่นิยมมากมาย และ Youtube ก็เป็นอีกหนึ่งบริการ ที่ประสบความสำเร็จมากมาย เรียกได้ว่าเป็น แพลตฟอร์มวีดีโอ เบอร์ 1 ของโลก อีกทั้งยังให้กำเนิด สตรีมเมอร์ ครีเอเตอร์ ยูทูปเปอร์ สร้างรายจากโฆษณาได้มากมายในแพลตฟอร์มนี้ แต่ล่าสุดนี้ทาง Youtube ได้ออกบริการใหม่มา ใช้ชื่อว่า Youtube Premium ซึ่งเกิดแรงกระเพื่อมเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ใช้บริการยูทูปอยู่ โดยเฉพาะเหล่า ยูทูปเปอร์ ครีเอเตอร์ ที่หากินบนแพลตฟอร์มนี้จาก โฆษณา วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักว่า  Youtube Premium คืออะไร แล้วใครกันที่ได้รับผลกระทบจากบริการนี้ และ อะไรบ้าง

มารู้จักกับ วิธีเล่น youtube ซ้ำ บนมือถือกันเถอะ

Youtube Premium คืออะไร

 

Youtube Premium คืออะไร

Youtube Premium คืออะไร

Youtube Premium คือ ให้ผู้ใช้งานจ่ายค่าสมาชิก เพื่อที่จะได้เสพคอนเทนต์ต่างๆ โดยไม่ต้องมีโฆษณารบกวนอีกต่อไป เรียกได้ว่าบริการที่เป็นวิธีการหารายได้รูปแบบใหม่ของเขา อีกทั้งยังมี Youtube Original เป็นซีรี่ย์และภาพยนตร์จากยูทูบ และก็ยังมี Youtube Music บริการต่าง ๆ เหล่านี้เก็บค่าบริการทั้งหมด โดยค่าบริการแบ่งเป็นสองกลุ่ม คือ 1.Andoid เริ่มต้น 129 บาท 2. IOS เริ่มต้นที่ 169 บาท

โดยสำหรับ บริการ Youtube Premium เริ่มต้นที่ 159 บาท เปรียบเหมือนเป็นการนำ Netflix กับ Spotify มารวมเข้าด้วยกัน คือจะ ดูหนังออนไลน์ ฟังเพลง ก็ได้ทั้งนั้นเลย

ผลกระทบจาก Youtube Premium

ผลกระทบแรก คือ การแข่งขันระหว่างคอนเทนต์ เก็บค่าสมาชิกยังไม่พอ ยังมีคอนเทนต์ของตัวเอง Youtube Original วีดีโอสตรีมมิงต่างๆ ที่อยู่ในตลาดตอนนี้ก็คงจะได้รับผลกระทบกันไป ไม่ว่าจะเป็น Apple TV Netflix จะเกิดการแข่งขันเรื่องคอนเทนต์ เพื่อที่จะดึงใจคนดูให้อยู่กับตัวเอง

ผลกระทบเด้งสอง คือ สายเสพคอนเทนต์ เป็นผลกระทบไปทางบวก เพราะจ่ายค่าสมาชิก ไม่ต้องทนดูโฆษณา แต่ถ้าไม่ได้จ่ายค่าสมาชิก ก็ยังดูฟรี เพียงต้องทนดูโฆษณาต่อไป

ผลกระทบสาม Youtuber หลายคนตั้งคำถาม เก็บค่าสมาชิก ไม่มีโฆษณาก็แสดงว่านักครีเอเตอร์ต้องสูญเสียรายได้ตรงนั้น? ครีเอเตอร์ได้เงินจากสองช่องทาง 1.ลูกค้าซื้อคอนเทนต์ 2.ได้เงินจากโฆษณา โดยครีเอเตอร์ยังได้รับเงินจากโฆษณา แต่เป็นส่วนแบ่งโดยจากการที่ผู้ใช้จ่ายค่าสมาชิก Youtube Premium

ผลกระทบสี่ และ หนักที่สุดเลย คือ แบรนด์สินค้าต่าง ๆ เพราะช่องทางในการโฆษณาจะลดลง ซึ่ง ณ ตอนนี้ เราก็ต้องดูกันในอนาคตว่า เขาจะมีรูปแบบโฆษณาใหม่ ๆใ ห้กับแบรนด์สินค้าเหล่านี้หรือเปล่า


สามารถรับข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : คลิกที่นี่

อ้างอิง : คลิกที่นี่

เป็นกำลังใจช่วยแชร์หน่อยค่ะ