Diablo 4

เดียโบล อีกหนึ่งสุดยอดเกมที่เป็นระดับตำนาน มีแฟนเกมากมายทั่วโลกที่ชื่นชอบ และเป็นสุดยอดเกม Action RPG ที่ชาวโลกรอคอยมา 7 ปีเต็มกับ Diablo 4 ก่อนที่ทุกคนจะได้ไปสัมผัสกับตัวเกม เชื่อว่าหลายคนก็อาจจะยังมีคำถามเกี่ยว รายละเอียด ระบบเกม หรือเนื้อเรื่อง โดยในคราวนี้ทางทีมผู้พัฒนาเกมได้นำเสนอในธีมที่มืดมนยิ่งกว่าเดิม ทางทีมผู้พัฒนาเกมยังได้มีการปรับปรุงระบบการเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ของเกมให้ดีขึ้น ในตอนนี้เกมDiablo 4 ยังไม่มีกำหนดการในการวางจำหน่ายที่แน่นอนและไม่มีแนวโน้มว่าจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ แต่ทางทีมงานยืนยันว่าจะลงให้กับเครื่อง PlayStation 4 , PC และ Xbox One

outerplane แนะนำระบบต่อสู้และตัวละคร พร้อมเทคนิคการ reroll หาตัวละคร

Diablo 4 เนื้อเรื่องมหากาพย์ล่าเจ้าอสูรจะเป็นอย่างไร

Diablo 4

เดียโบล ภาค 4 จะนำเสนอเรื่องราวการกลับมาของ Lilith พระมารดาแห่ง Nephilim ราชินีแห่ง Succubi ธิดาของ Mephisto เจ้าแห่งความเกลียดชัง โดยเธอโผล่มาในเกมทั้งในภาคที่ 2 และภาคที่ 3 ในภาคที่ 4 นั้นเธอถูกปลุกขึ้นมาจากโจรปล้นสุสาน 3 คนที่ต้องการจะปล้นสุสานแต่ดันต้องกลายเป็นเหยื่อของเรื่องนี้แทน

Diablo 4

ระบบการเล่น

  • ตัวเกมจะไม่มีระบบ Auction House หรือระบบซื้อเกมด้วยเงินจริง แต่ทางทีมงานจะเน้นไปยังการแลกเปลี่ยนระหว่างผู้เล่นแทน โดยในภาคนี้หากเล่นออนไลน์เมืองของที่เราเป็นเหมือนกับ HUB จะสามารถที่จะเทรดไอเทมได้กับผู้เล่นอื่นได้
  • ในภาคนี้จะยังคงเน้นระบบการสร้าง Build ผ่าน Set Item เหมือนเดิมแต่จะเสริมด้วยระบบ Runeword ที่จะทำให้แต่ละ Build มีความแตกต่างกันมากขึ้น โดย Runeword จะเหมือนกับ Buff พิเศษเช่นเพิ่มโอกาสติดสตั้นหรือติด Critical เป็นต้น
  • ในด้านของการใช้สกิลของภาคนี้จะมาในรูปแบบของ Skill Tree ที่ให้เรามีอิสระในการเลือกสร้างเส้นทางของตัวเอง โดยแต่ละคลาสแนวทางการเล่นมากถึง 6 สายเลยทีเดียว
  • นอกจากนี้เมื่อเราเลเวลเพิ่มขึ้น เราสามารถที่จะเลือกอัพ Talent เพื่อทำให้ตัวละครของเรามีความแตกต่างกับตัวละครอื่น ๆ โดยมาในรูปแบบของ Talent Tree ซึ่งจะทำให้การเล่นแต่ละสายมีความแตกต่างที่ลึกมากขึ้น
  • ระบบ PVP กลับมาอีกครั้ง โดยรอบนี้ในเมืองจะมีโซนที่ให้ผู้เล่นได้ประลองฝีมือของกันและกัน
  • ไอเทมของเกมจะแบ่งเป็นหลายระดับ โดยระดับแรกคือขั้นธรรมดาจนถึงขั้นสูงสุดคือ Mythic
  • แผนที่ในเกมภาคที่ 4 จะเป็น Open World โดยตัวช่วยในการเดินทางของภาคนี้คือสัตว์ขี่ (Mounts)
  • ตัวเกมภาคนี้ยังคงต้องใช้อินเทอร์เน็ตในการเล่นตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นการเล่น Singleplayer ก็ตาม

สรุป รายละเอียดเบื้องต้นของ เดียโบล ภาค 4 ถือเป็นทิศทางใหม่และก้าวที่สำคัญของเกมตระกูลDiablo มันมาพร้อมเนื้อหาที่อัดแน่น กิจกรรมจำนวนมาก เนื้อเรื่องยาวนานจุใจซึ่งผ่านการนำเสนอที่ยอดเยี่ยม ทางทีมผู้พัฒนาเกมยังได้มีการปรับปรุงระบบการเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ของเกมให้ดีขึ้น และระบบการพัฒนาตัวละครที่หลากหลายให้เลือกเล่น นี่จะถือเป็นสุดยอดผลงานชิ้นใหม่ของ Blizzard อย่างแท้จริง


ขอบข้อมูลจาก : wikipedia

เป็นกำลังใจช่วยแชร์หน่อยค่ะ