Harry Potter: Magic Awakened

Harry Potter: Magic Awakened เป็นเกมแนว RPG ผสมระบบ Card Game (CCG) ที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปผจญภัยในโลกสุดแฟนตาซีกับซีรีส์ IP ดัง อย่าง แฮรรี่พอตเตอร์ ตามแบบต้นฉบับ โดยภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับบรรยากาศในโรงเรียนของฮอกวอตส์ , สำรวจป่าต้องห้าม , มีการประลองเวทย์มนตร์ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งตัวเกมจะมีภาพลายเส้นแบบการ์ตูนอนิเมชันสุดคลาสสิก และเราที่จะได้รับบทเป็นพ่อมดแม่มดรุ่นเยาว์ ได้รับจดหมายตอบรับเข้าเรียนโรงเรียนของฮอกวอตส์ ผู้เล่นจะได้ศึกษาเวทมนตร์เพื่อเรียนรู้กลยุทธ์และคาถาที่สามารถร่ายในรูปแบบของการ์ด และเตรียมตัวรอเปิดในเซิร์ฟเวอร์ฝั่ง SEA เร็ว ๆ นี้

Garena Undawn ทำความรู้จักเกมใหม่แนวเอาตัวรอด open world ที่คนพูดถึงมากที่สุด

Harry Potter: Magic Awakened เกมแห่งโลกเวทย์มนต์

แทบจะลืมไปแล้วมั้ง ว่าเกมนี้ยังไม่ได้เปิดตัวแบบ Official Launch อย่างเป็นทางการ กับเกมชื่อเสียงระดับตำนานที่มีชื่อว่า Harry Potter เกมแนว RPG ผสมกับแนวการ์ด (CCG) จาก IP ชื่อดัง ผลงานจากทางค่าย NetEase Games ที่ได้จับมือกับทาง Warner Bros. Interactive Entertainment พร้อมนำความสนุกมาฝากแฟนเดนตายเกมนี้กัน ซึ่งล่าสุดได้มีข่าวดีออกมาให้ชื่นใจกันแล้ว เพราะทางทีมงานได้ประกาศเปิด Soft Launch (รอบทดลองเล่น) กันออกมาเสียทีหลังจากที่เปิดทดสอบกันมานานนับปี โดยจะเปิดให้เฉพาะระบบ Android สโตร์ต่างประเทศเท่านั้น ไม่แน่นะชาว iOS และ ฝั่งสโตร์ไทยบ้านเราอาจจะกำลังตามมาในเร็ววันก็เป็นได้ ตอนนี้ก็มุด VPN เล่นรอไปพลาง ๆ ก่อน

Harry Potter: Magic Awakened

ระบบเกม Harry Potter ที่น่าสนใจ

สำหรับรูปแบบเกมหลัก ๆ นั้น จะเป็นระบบ Auto-Chess ผสมกับเกมการ์ด และ MOBA ที่ผู้เล่นจะได้วัดระดับความชำนาญในการลากและวางใช้งานการ์ดอัญเชิญหรือคาถา โดยจะคำนึงถึงเลือดของตัวละครเราที่อยู่บนสนาม, มานาที่จะขึ้นเรื่อย ๆ ให้เราจ่ายการ์ดได้ และจำนวนเลือกก้าวเดินในสนามที่มีจำนวนจำกัด ผู้เล่นต้องใช้ทักษะวางแผนและความคล่องแคล่วแม่นยำเพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้าม

 

โหมดการเล่นนั้นมีอยู่หลายรูปแบบทั้งการเข้าเรียนวิชาต่าง ๆ (อนึ่งผู้เล่นไม่สามารถใช้เวทมนตร์ศาสตร์มืดในชั้นเรียนได้), เนื้อเรื่องหลัก, เนื้อเรื่องย่อย, โหมดเต้นรำ, ผจญภัยในป่าต้องห้ามแบบเดี่ยวหรือไปกับเพื่อน, PvP หรือ Duo PvP และอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องรอเกมอัปเดตอีกที ( ในอนาคตจะมีโหมด Battle Royale ด้วยนะ )ในเมื่อเราจะใช้การ์ดในการต่อสู้กับชาวบ้าน ระบบที่ขาดไปไม่ได้เลยคือกาชาสุ่มการ์ดและการจัดสำรับการ์ด ที่จะเป็นจุดเปลี่ยนให้ผู้เล่นแต่ละคนมีความแตกต่างกันในการใช้ความสามารถ และยังมีระบบที่น่าสนใจอีกมากมาย

  • เพศ

มีชายและหญิง ผู้เล่นจะไม่สามารถเข้าร่วมหอนอนกับเพื่อนที่มีเพศต่างกันได้ ดังนั้นเลือกให้ดี

  • การเลือกบ้าน

ในตอนแรกตัวเกมจะสุ่ม แต่ผู้เล่นสามารถเลือกเองได้ โดยมีอยู่สี่บ้าน กริฟฟินดอร์, สลิธีริน, เรเวนคลอ และฮัฟเฟิลพัฟ แต่ละบ้านจะแยกที่อยู่ต่างกันอย่างชัดเจน ไม่มีใครเข้าไปในบ้านคนอื่นได้ (ยกเว้นบางกรณี) ซึ่งบางครั้งตัวเกมก็จะมีอีเวนต์สงครามบ้าน วัดคะแนนการมีส่วนร่วมของผู้เล่นทั้งหมดในแต่ละบ้านมารวมประชันกัน การเลือกบ้านจึงเป็นอีกสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม

  • เสียงสะท้อน

คือความสามารถติดตัวของสำรับการ์ด เราสามารถเลือกใช้ให้ตรงกับความต้องการของเรา เช่น เสียงสะท้อนของด็อบบี้ จะทำให้เราวาร์ปไปยังตำแหน่งที่เลือกหลังการเดินทันที ในขณะที่เสียงสะท้อนของแฮรี่ พอตเตอร์จะเพิ่มพลังการ์ดที่ใช้มานาร่ายสามหรือน้อยกว่า

  • คู่หู

คือการ์ดตัวช่วยที่เราสามารถเลือกลงมาช่วยเราได้โดยไม่ต้องใช้มานา แต่มีคูลดาวน์ในการเลือกคู่หูคนต่อไป เรียกได้สูงสุดสามคน แต่ละคนมีความสามารถต่างกัน เช่น เฮอร์ไมโอนี่จะร่ายการ์ดเหมือนกับเราทุก ๆ สิบวิ ในขณะที่แฮกริดจะพาเราขี่จักรยานยนตร์พ่วงข้างรับและทำดาเมจระหว่างชนฝั่งตรงข้าม

Harry Potter: Magic Awakened

เกมแฮรี่ ภาค Magic Awakened คือหนึ่งในเกมที่สาวกโลกเวทมนตร์ไม่ควรพลาด เพราะเรายังจะได้สัมผัสกับเหล่าตัวละครที่คุ้นเคยอย่าง Harry, Ron, Hermione และตัวละครดัง ๆ อีกเพียบ และเตรียมตัวรอเปิดในเซิร์ฟเวอร์ฝั่ง SEA เร็ว ๆ นี้


อ้างอิง : คลิกที่นี่

เป็นกำลังใจช่วยแชร์หน่อยค่ะ